Sửa máy sấy quần áo tại nhà Đà Nẵng

Chào quý khách hàng thân mến, mùa mưa đang đến cũng là lúc nhu cầu sử dụng máy sấy quần áo tăng cao. Cũng như bất kỳ một thiết bị điện nào sau một thời gian sử dụng máy sấy cũng sẽ xảy ra các hư hỏng ảnh hưởng đến việc sấy áo quần của chúng ta. Vì vậy để tránh những hư hỏng đáng tiếc xảy ra hoặc khi có vấn đề hư hỏng quý khách hàng nên kiểm tra sơ bộ trước khi liên hệ đơn vị sửa chữa. Hôm nay chúng tôi sẽ đề cập một số lưu ý khi sử dụng máy sấy và các lỗi thưởng gặp của máy sấy. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng.

Trước khi đi vào chi tiết về các lỗi và cách khắc phục các lỗi đó chúng ta cùng nhau tìm hiều sơ qua về một số loại máy sấy có trên thị trường hiện nay. Để chúng ta có thể biết được loại máy sấy mà gia đình mình đang sử dụng là loại nào và có thể đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp nhất.

Máy sấy quần áo có cấu tạo bên ngoài tương tự như máy giặt lồng ngang

Một số loại máy sấy quần áo có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay vẫn có đa dạng các loại máy sấy quần áo, nhưng nhìn chung sẽ có vài loại phổ biến như sau:

1, Máy sấy thông hơi.

Đây là loại máy sấy có mức giá dễ tiếp cận nhất đối với đại đa số người dùng. Máy sấy thông hơi có cấu tạo khá đơn giản bao gồm vỏ, thùng sấy, điện trở sấy, mô tơ, bảng mạch điều khiển …Nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đơn giản. Không khí được lấy từ bên ngoài đưa vào điện trở sấy làm nóng lên và đưa vào thùng sấy. Sau đó được đưa ra bên ngoài môi trường thông qua một ống dẩn khí nóng.

Máy sấy thông hơi có cấu tạo bên ngoài tương tự như máy giặt lồng ngang, vì hơi ẩm sau khi sấy được đưa ra ngoài thông qua ống dẩn nên việc lắp đặt máy sấy thông hơi có đôi chút phức tạp hơn so với các dòng máy khác.

2, Máy sấy ngưng tụ.

Cũng có cấu tạo tương tự như máy sấy thông hơi tuy nhiên phần không khí ẩm sau khi ra khỏi thùng sấy được ngưng tụ trở thành nước và được bơm lên máng chứa nước ngưng đặt ở phía trên của máy. Đôi khi máng chứa nước này nằm ngay trước cửa máy sấy để tiện cho việc phát hiện máng đầy và đổ đi.

Máy sấy ngưng tụ không cần phải có ống dẩn khí nóng ra bên ngoài như máy sấy thông hơi nên phần lắp đặt có phần đơn giản hơn. Tuy nhiên máy sấy ngưng tụ lại có thêm một số bộ phận ngưng tụ hơi ẩm, bơm nước ngưng …nên giá thành sẽ cao hơn và hoạt động sẽ tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

3, Máy sấy bơm nhiệt.

Máy sấy bơm nhiệt hiện nay được xem như là dòng máy sấy cao cấp nhất. Máy sấy bơm nhiệt không dùng điện trở để đốt nóng không khí mà nó dùng gas lạnh để làm nóng không khí (tương tự như quá trình làm việc của máy điều hòa không khí). Phần không khí sẽ được đốt nóng qua bộ phận “dàn nóng” và được đưa vào thùng sấy.

Không khí ẩm sau đó được đưa qua phần ngưng tụ và tiếp tục qua phần làm nóng trở lại vòng tuần hoàn sấy như ban đầu. Vì không cần phải liên tục lấy không khí từ bên ngoài mà tận dụng lại không khí nóng từ trong máy nên máy sấy bơm nhiệt hoạt động tiết kiệm điện năng hơn. Ngoài ra việc sử dụng máy nén làm nóng không khí cũng giúp cho việc tiêu tốn năng lượng của máy sấy bơm nhiệt ít hơn so với các máy dùng điện trở thông thường.

Trên đây là một số loại máy sấy thông thường có trên thị trường, ngoài ra còn có một số loại máy sấy như máy giặt sấy cũng có công dụng để sấy áo quần, tủ sấy quần áo …Tuy nhiên những loại này có một số bất tiện và sử dụng không hiệu quả nên trong bài viết này chúng tôi không đề cập đến.

Và tiếp theo là một số lỗi, hư hong thường gặp của máy sấy chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Máy sấy bơm nhiệt heat pump hiện tại là dòng máy cao cấp nhất

Một số lỗi thông thường của máy sấy quần áo

  • Máy sấy không lên nguồn.

Đây là lỗi về nguồn điện cung cấp cho máy và bo mạch. Bạn cần kiểm tra lại ổ điên nhà bạn có điện hay không? Phích cắm điện đã chặt chưa hay bị lỏng? Dây điện nguồn có đảm bảo thông suốt không bị đứt hoặc bị chuột, gián cắn đứt không? Nếu đã kiểm tra mọi thứ ok thì nguyên nhân còn lại là do bo mạch điều khiển của máy bị hỏng.

Với nguyên nhân hỏng bo mạch bạn cần gọi cho các trung tâm sửa chữa để được kiểm tra và sửa chữa.

  • Máy sấy quần áo không nóng.

Lỗi này có thể xuất phát từ bo mạch của máy, bộ điện trở đốt nóng hoặc từ cảm biến nhiệt độ của máy. Một trong ba bộ phận này găp trục trặc nó cũng sẽ dẩn đến những hư hỏng trên. Với nguyên nhân này bạn cũng cần gọi thợ có chuyên môn đến kiểm tra sửa chữa.

  • Máy sấy quần áo rung lắc, kêu to khi hoạt động.

Hiện tượng rung lắc thường xảy ra khi máy không được cân bằng, hoặc lượng áo quần trong máy không được cân. Quý khách hàng cần kiểm tra lại các chân máy xem có được cân bằng chưa? Lượng quần áo bỏ vào máy đã quá nhiều và không được cân, bạn cần điều chỉnh sao cho áo quần bỏ vào được tơi ra đồng đều hơn.

Hiện tượng máy bị kêu to thường là do có vật gì đó cấn, cọ vào thùng sấy. Hoặc có thể do ổ bi lâu ngày bị hỏng dẩn đến việc máy kêu to. Bạn cần kiểm tra áo quần trước khi cho vào máy sấy có vật gì cứng không? Có các vật làm bằng kim loại không? Vì những vật này thường cọ vào thùng giặt tạo ra tiếng kêu.

Ngoài ra nếu tiếng kêu xuất phát từ nguyên nhân khác thì bạn nên gọi đến các trung tâm sửa chữa.

  • Quần áo vẫn còn ẩm sau khi sấy.

Sau khi sấy nếu bạn thấy áo quần vẫn còn ẩm thì khả năng áo quần bạn bỏ vào sấy còn quá ướt hoặc lượng quần áo bỏ vào quá nhiều, nhiều hơn khối lượng được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. Bạn cần xem xét và điều chỉnh lại cho phù hợp với công suất máy sấy của mình.

Hoặc cũng có thể bộ lọc của máy sấy bị tắt do lâu ngày không vệ sinh, hay có thể do bộ phận ngưng tụ trên máy sấy ngưng tụ bị tắt không làm việc được. Các bạn có thể vệ sinh bộ lọc hoặc gọi thợ có chuyên môn đến kiểm tra.

  • Máy sấy dừng đột ngột khi đang hoạt động.

Nguyên nhân này bạn cần kiểm tra lại phít cắm điện có bị lỏng hay không? Hoặc máy có bị quá nhiệt hay không? Nếu bạn dùng máy liên tục với lượng quần áo sấy nhiều thì khả năng máy sẽ bị quá nhiệt, khi đó rờ le bảo vệ sẽ nhảy ngắt nguồn điện để bảo vệ cho máy. Bạn cần kiểm tra lại thời gian sấy và lượng quần áo bỏ vào sao cho phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Ngoài ra nó còn nguyên nhân khác nữa là bình chứa nước ngưng tụ bị đầy. Bạn cần xả bỏ để máy hoạt động tiếp tục.

  • Cửa máy sấy không mở được.

Đây cũng là một lỗi khá bổ biến vì lý do nhiệt độ và độ ẩm bên ngoài môi trường khá chênh lệch so với trong thùng sấy nên sẽ có sự chênh lệch áp suất và làm cửa khó mở. Vì vậy bạn cần chờ đợi một lát sau cho máy giảm nhiệt hẳn thì hãy mở cửa trở lại.

Còn nếu vẫn không mở được thì máy đã bị lỗi về kỹ thuật, bạn nên gọi đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa máy sấy ở địa phương của mình.

  • Máy sấy không quay thùng sấy.

Nguyên nhân này thường xuất phát từ mô tơ quay thùng sấy, bo mạch điều khiển hoặc có thể thùng sấy bị kẹt dị vật…Với trường hợp này thì bạn nên gọi các trung tâm sửa chữa nhé.

  • Máy sấy bị giật điện khi chạm  vào.

Hiện tượng này do rò rỉ điện năng. Sau một quá trình sử dụng các mối nối điện hoặc các điểm tiếp xúc của vỏ máy với hệ thống điện bị xuống cấp. sẽ làm rò rỉ điện. Với trường hợp này bạn có thể nối tiếp đất cho máy. Điều này chỉ nên thực hiện nếu bạn là người có hiểu biết về kỹ thuật điện, còn không bạn nên gọi thợ đến kiểm tra xử lý vì nếu không làm đúng kỹ thuật có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kỹ thuật viên kiểm tra rò rỉ điện trên máy sấy

Trên đây là một số lỗi thông thường của máy sấy. Nếu thiết bị nhà bạn đang gặp phải tình trạng nào các bạn cần kiểm tra sơ bộ trước và có thể tự khắc phục một số trường hợp đơn giản. Nếu gặp phải một số trường ko thể tự khắc phục bạn đã nên gọi đến các trung tâm sửa chữa.

Đơn vị sửa chữa máy sấy uy tín tại Đà Nẵng?

Như các bạn đã biết để tìm kiếm một đơn vị sửa máy sấy trên địa bàn Đà Nẵng rất đơn giản. Nhưng để tìm kiếm được đơn vị làm việc có tâm, có tay nghề cao không phải đơn vị nào cũng làm được. Cơ điện lạnh Đồng Phát là đơn vị đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngủ thợ lành nghê sẽ đem đến cho các bạn một giải pháp sửa chữa máy sấy tốt nhất.

Mọi công đoạn từ tiếp nhận thông tin khách hàng đến kiểm tra, sửa chữa luôn được chúng tôi hoàn thành chỉnh chu và nhanh chóng. Đến với cơ điện lạnh Đồng Phát quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về một dịch vụ tốt nhất tại Đà Nẵng.

Ngoài ra chính sách bảo hành, chăm sóc sau bán hàng cũng là một thế mạnh của chúng tôi. Mọi trục trặc hư hỏng sau bán hàng sẽ được chúng tôi nhanh chóng khắc phục khi nhận được thông tin từ phía khách hàng.

Kỹ thuật viên đang kiểm tra, sửa chữa máy sấy

Mọi chi tiết về sửa máy sấy quần áo tại nhà Đà Nẵng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CƠ ĐIỆN LẠNH ĐỒNG PHÁT

Đ/c: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Hotline: 0906 386 810

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

0906.386.810

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x