Lắp đặt kho lạnh tại Quảng Nam

Chào quý khách hàng thân mến, Quảng Nam những năm gần đây phát triển mạnh mẽ với nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế được đầu tư liên tục. Đi cùng với việc phát triển đó thì ngành công nghiệp thủy hải sản, ngành chế biến thực phẩm, đồ uống, các nhà hàng khách sạn cũng được xây dựng với quy mô ngày một lớn hơn.

Như chúng ta đều biết kho lạnh là một phần không thể thiếu trong các ngành công nghiệp kể trên. Kho lạnh đóng vai trò như một mắc xích quan trọng trong việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa, thực phẩm từ các nơi chế biến đến tay người tiêu dùng. Hay đơn giản nó như một cái tủ lạnh dung tích lớn cho các khu bếp của nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể…

Không có kho lạnh chắc chắn sẽ không tạo ra được các ngành công nhiệp thực phẩm, chế biến thủy hải sản với quy mô lớn. Hoặc rất bất tiện cho các khu bếp công nghiệp nếu cần lưu trữ một lượng lớn thực phẩm để phục vụ nhu cầu chế biến hằng ngày.

Vì vậy nhu cầu về lắp đặt kho lạnh lớn trong các nhà máy xí nghiệp hoặc các kho lạnh mini hiện nay là rất lớn. Tại Quảng Nam hay tại các thành phố như Hội An, Tam kì…việc tìm ra đơn vị lắp đặt kho lạnh là tương đối khó. Hầu hết hiện nay việc lắp đặt kho lạnh được thực hiện bởi các nhà thầu đến từ TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng…Cơ điện lạnh Đồng Phát là đơn vị lắp đặt kho lạnh tại Đà Nẵng và Quảng Nam cũng là địa phương chúng tôi đã lắp đặt rất nhiều công trình kho lạnh. Chúng tôi có nhiều công trình kho lạnh đã từng lắp đặt tại Hội An, Tam kì, Núi Thành, Điện Bàn…

Nếu bạn là chủ đầu tư của các công ty thủy hải sản, các đơn vị lưu trữ vận chuyển thực phẩm, các công ty về dược phẩm …hoặc các công trình nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại…muốn lắp đặt kho lạnh tại khu vực Quảng Nam vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 0906 386 810. Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình cho quý khách hàng về việc lắp đặt kho lạnh và báo giá chi phí lắp đặt.

Ngoài các kho lạnh có dung tích lớn được sử dụng trong các nhà máy thì hiện nay các kho lạnh thương mại có dung tích nhỏ đang rất được quan tâm. Bài viết này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Kho lạnh với dung tích nhỏ đang rất được ưu chuộng

Phân biệt các loại kho lạnh

Về cấu tạo, chủng loại và chức năng của kho lạnh trên thị trường tương đối nhiều nhưng nhìn chung kho lạnh có thể được phân biệt thành một số loại căn bản như sau.

Phân loại kho lạnh theo chức năng

  • Kho lạnh chế biến: Đây là các kho lạnh được sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản, rau, củ quả…
  • Kho lạnh phân phối: Đây là các kho lạnh có dung tích sử dụng lớn đến rất lớn. Các kho lạnh này thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm sau các vụ thu hoạch hoặc các sản phẩm của một nhà máy chế biến thực phẩm hay nước uống sau khi hoàn thiện.
  • Kho lạnh thương mại: Đây là các kho lạnh có công suất vừa và nhỏ thường được sử dụng trong các siêu thị, nhà hàng, khách sạn, sân bay..Các kho lạnh này cũng có tác dụng bảo quản thực phẩm, đồ uống…nhưng chỉ để phục vụ tại chỗ cho các đơn vị như trên.
  • Kho lạnh vận tải: Các kho lạnh này thường được sử dụng trên các xe container, xe lạnh, tàu, thuyền…Các kho lạnh này cũng có kích thước nhỏ mục đích để chuyên chở hàng hóa xuất khẩu hoặc từ địa phương này đến địa phương khác.
  • Kho lạnh bảo quản dược phẩm, vắc xin: Đây là loại kho lạnh đặc biệt hơn, nó cũng có nhiệm vụ bảo quản sản phẩm nhưng thường có yêu cầu khắc khe hơn về công tác lắp đặt, vật liệu và vận hành xử dụng. Với các kho có chức các sản phẩm dược phẩm quan trọng phải được sự kiểm tra thẩm định của bộ Y Tế mới được phép đưa vào sử dụng.

Phân loại theo nhiệt độ

+ Buồng chế biến lạnh: Đây là các kho lạnh mà có nhiệt độ cao từ 10 đến 18 độ C được dùng trong cá nhà máy trong các khu vực sơ chế thực thẩm, thủy hải sản trước khi cho vào khu vực bảo quản.

+ Kho mát: Đây là kho lạnh có nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C. Các kho loại này thường có nhiệm vụ bảo quản rau củ quả, thực phẩm hộp, trứng, sữa…nước uống .

+ Kho đông: Thường có nhiệt độ từ -18 đến -22 độ C. Kho đông thường dùng để bảo quản thủy hải sản, thịt và và các sản phẩm từ thịt.

+ Kho cấp đông: Kho cấp đông thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến thủy hải sản. kho cấp đông có nhiệt độ từ -35 đến -40 độ C nó sẽ làm đông lạnh thực phẩm trong thời gian rất nhanh. Mục đích đưa nhiệt độ nhiệt độ của sản phẩm cần bảo quản từ nhiệt độ phòng sơ chế đến nhiệt độ cần bảo quản trong thời gian ngắn nhất mục đích giữ nguyên độ tươi ngon của các sản phẩm này như lúc ban đầu mà ko bị mất chất dinh dưỡng.

Cấu tạo cơ bản một kho lạnh 

Một kho lạnh cơ bản được cấu tạo từ những bộ phận sau: Hệ thống máy, thiết bị làm lạnh, vỏ kho (bao gồm cửa, panel…), tủ điện điều khiển kho lạnh, các chi tiết phụ..Sau đây chúng ta đi tìm hiều cụ thể từng loại nhé.

1, Hệ thống máy và thiết bị làm lạnh.

+ Cụm máy nén dàn ngưng.

Đây là bộ phận khá quan trọng và cũng như là “trái tim” của một hệ thống kho lạnh. Cụm máy nén dàn ngưng có nhiệm vụ làm tuần hoàn lượng gas lạnh trong hệ thống, nó tạo ra một chu trình biến đổi trạng thái của gas lạnh nhằm tạo ra một quá trình nhiệt động học tạo ra nhiệt độ lạnh mà ta mong muốn. Công suất cũng như hiệu suất làm lạnh của một kho lạnh phụ thuộc vào nó rất nhiều.

Hiện nay cụm máy nén dàn ngưng kho lạnh có rất nhiều chủng loại của rất nhiều thương hiệu khác nhau. Có các cụm máy được nhập nguyên kiện từ các nhà máy sản xuất của các nhà sản xuất nước ngoài. Nhưng cũng có một số cụm máy được thợ trong nước mua linh kiện về lên cụm. Mỗi cụm máy như vậy đều có những ưu nhược điểm riêng. Để được biết thêm chi tiết khi lắp đặt các bạn nên nghe tư vấn sâu hơn từ các đơn vị có chuyên môn.

Một số cụm máy nén dàn ngưng thường được sử dụng trên thị trường như: Tecumseh, Emerson, Bitzer, Meluck..với các cụm máy có xuất xứ từ châu Âu như Đức, Pháp thường có giá thành cao hơn và chất lượng cũng tốt hơn. Tiếp theo là các cụm máy có xuất xứ từ Mỹ, Úc…Cuối cùng là các cụm máy từ Trung Quốc. Tùy vào nhu cầu và kinh phí đầu tư mà chúng ta lựa chọn hệ thống máy thiết bị phù hợp.

Cụm máy nén dàn ngưng kho lạnh của hãng Meluck

+ Dàn lạnh kho lạnh.

Dàn lạnh được kết nối với cụm máy nén dàn ngưng tạo thành một hệ thống làm lạnh hoàn chỉnh. Công suất hay nhiệt độ làm lạnh của kho cũng được quyết định bởi dàn lạnh. Tương ứng với mỗi cụm máy nén dàn ngưng thì cũng có các dàn lạnh đi theo. Hoặc chúng ta cũng có thể lắp dàn lạnh hãng này nhưng cụm máy nén dàn ngưng của hãng khác.

Dàn lạnh cũng được sản xuất bởi rất nhiều các thương hiêu như: Kueba (Đức), Guentner (Đức), DongHwa win (Hàn Quốc), ARC (Trung Quốc)…Dàn lạnh kho lạnh thì được sản xuất nguyên chiếc từ các nhà máy sản xuất chứ ít khi tự lên cụm như các cụm máy nén dàn ngưng.

Dàn lạnh kho lạnh của hãng Meluck

2, Vỏ kho lạnh.

Vỏ kho lạnh được cấu tạo từ thành phần tường, trần, nền kho và cửa kho. Phần cửa có nhiều loại từ cửa mở, cửa trượt với nhiều kích thước khác nhau. Cửa kho lạnh cũng là bộ phận có giá thành cao trong hệ thống kho lạnh. Cửa kho lạnh thường được làm có chiều dày cách nhiệt bằng với chiều dày của vách kho. Hai mặt bên cạnh cửa kho thường được ốp inox.

Phần tường, trần và nền thường được lắp ghép bằng các tấm panel cách nhiệt. Với mỗi loại kho sẽ được sử dụng mỗi loại panel khác nhau. Với các kho chạy ở nhiệt độ âm từ -15 độ C đến – 25 độ C thường sử dụng các panel PU dày từ 100mm trở lên. Với panel PU thì cũng có nhiều loại khác nhau. Có các loại sản xuất trong nước và có các loại nhập ngoại.

Với các loại kho chạy ở nhiệt độ dương từ 0 độ C đến 10 độ C thì thường được sử dụng các panel cách nhiệt là EPS. Panel này thường có khả năng cách nhiệt kém hơn panel PU nhưng giá thành rẻ hơn nên hay được sử dụng cho các kho mát.

Toàn bộ phần vỏ kho lạnh cũng là phần chiếm rất nhiều chi phí của kho lạnh.

Các kỹ thuật viên đang lắp ghép các tấm panel kho lạnh

3, Tủ điện điều khiển.

Đây được xem là “bộ não” của kho lạnh vì nó điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của kho lạnh. Tủ điện điều khiển cũng được cấu tạo từ nhiều thiết bị, linh kiện mà trung tâm là bộ điều khiển. Đây là bộ phận chính điều chỉnh toàn bộ hoạt động của các bộ phận khác. Các bộ phận còn lại như Khởi động từ, Rơ le thời gian, …chỉ là những bộ phận thực thi. cung cấp điện cho máy nén, động cơ …hoạt động.

Tủ điện điều khiển kho lạnh

4, Các thiết bị phụ.

Ngoài các bộ phận chính nêu trên thì trong kho lạnh còn rất nhiều các thiết bị phụ như: đèn kho lạnh, đồng hồ cơ đo nhiệt độ kho, van thông áp kho lạnh, chuông cảnh báo nguy hiểm, đèn báo sự cố…Đây là các thiết bị phụ nhưng cũng không kém phần quan trọng. Với các bộ phận như chuông cảnh báo nguy hiểm hay đèn báo sự cố là các thiết bị rất cần thiết của kho lạnh, vì nó có thể giúp nhân viện vận hành kho biết bên trong kho lạnh đang có người gặp nguy hiểm.

Đơn vị lắp đặt kho lạnh uy tín tại Quảng Nam.

Như bạn đã biết kho lạnh hiện nay ngày càng được sử dụng phổ biến. Ngoài các nhà máy chế biến thực phẩm, thủy hải sản thì hiện nay nhu cầu về lắp đặt các kho lạnh thương mại tại các khách sạn, nhà hàng, các đơn vị cung cấp thịt cá, hải sản, rau củ quả, trái cây …là tương đối lớn.

Nếu như bạn đang có nhu cầu về lắp đặt các kho lạnh thương mại này thì liên hệ với chúng tôi. Cơ điện lạnh Đồng Phát là đơn vị chuyên thi công, lắp đặt kho lạnh tại khu vực Quảng Nam. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa, vận hành kho lạnh. Với đội ngủ thợ lành nghề cùng với chính sách giá cả và bảo hành hợp lý chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một dịch vụ tốt nhất.

Công ty chúng tôi đã triển khai lắp đặt nhiều kho lạnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đặt biệt tại các khu vực Hội An, Tam Kì, Núi Thành, Điện Bàn…Những kho lạnh mà chúng tôi đảm trách lắp đặt đều đem lại sự hài lòng tuyệt đối từ quý khách hàng. Đặc biệt là công tác bảo hành sản phẩm tại cơ điện lạnh Đồng Phát. Chúng tôi cam kết bảo hành đúng với thời gian được ký kết trong hợp đồng. Ngoài ra, mọi hư hỏng, sự cố khi vận hành kho lạnh chúng tôi đều sẽ khắc phục kịp thời cho quý khách. Không để tình trạng kho bị mất lạnh thời gian lâu làm hư hại sản phẩm bảo quản.

Quá trình hoàn thiện kho lạnh

Mọi chi tiết về lắp đặt kho lạnh tại Quảng Nam vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ XÂY LẮP CƠ ĐIỆN LẠNH ĐỒNG PHÁT ( tên mới cơ điện lạnh Tiên Phong)

Hotline: 0906 386 810

Địa chỉ: 106 Cách Mạng Tháng Tám, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

0906.386.810

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x